Tại Sao Mỗi Người Nên Sở Hữu Đá Phong Thủy?

Đá phong thủy có những tác dụng gì?

Mỗi viên đá đều có một từ trường nhất định, nhất là những loại đá quý và bán quý, trong đó thạch anh là một trong những loại đá được sử dụng phổ biến nhất. Đặc biệt, ở các nước phương Tây, dưới cái nhìn của khoa học, đá phong thủy thạch anh thường được dùng cho mục đích bổ trợ sức khỏe con người.

Các loại đá quý trải qua hàng nghìn năm tích nạp năng lượng trời đất mạnh mẽ. Với mỗi loại đá đều có năng lượng, đặc tính riêng do màu sắc cũng như kết cấu của đá.

Khi đeo đá sẽ có sự tương tác giữa cơ thể và đá làm cơ thể con người thay đổi và đá cũng thay đổi theo từng cơ địa, quan sát từ đó có thể nhận ra bệnh tật bên trong cơ thể. Bởi đá có lượng từ trường nhất định nên khi tiếp xúc gần với cơ thể sẽ tác động đến hệ kinh lạc và nếu sử dụng đúng sẽ có công dụng bổ trợ sức khỏe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mỗi ngày đeo một loại đá khác nhau bởi bên cạnh căn cứ vào cơ địa thì cần phải căn cứ vào điều kiện thời tiết, môi trường của ngày hôm đó. Vậy nên, đeo đá phong thủy có điều thú vị là bạn có thể quan sát sự thay đổi hàng ngày của chúng.

Giá trị ứng dụng trong phong thủy của các loại đá quý

Một số loại đá quý trong phong thủy

Để thay đổi và cải biến vận hạn của một con người dựa trên phong thuỷ thực tế không có gì thần bí. Với áp lực cuộc sống và môi trường như hiện tại thì phong thuỷ đóng vai trò hết sức quan trọng:

+ Đặt đá phong thuỷ đúng cách trong nhà sẽ làm thay đổi các luồng khí, tăng dương khí, giảm âm khí, từ đó không gian sống của bạn sẽ thoải mái hơn, nhẹ nhàng và trong lành hơn.

+ Đeo đá quý có năng lượng tốt sẽ giúp sức khoẻ được cải thiện, tinh thần sảng khoái, minh mẫn, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi từ đó thần sắc cũng trở nên vui vẻ, hạnh phúc, mọi chuyện cũng sẽ tự khắc thấy suôn sẻ hơn.

+ Đeo đá phong thủy theo mệnh phù hợp với nguyên tắc tương sinh tương hợp của ngũ hành, thuận theo quy luật bất biến của âm dương, thiên nhiên là điều tất yếu. Tuy nhiên, không phải ai đeo tương hợp cũng ổn, ai đeo tương sinh cũng tốt mà còn phải dựa trên rất nhiều yếu để linh hoạt vận dụng. Tổng hòa tất cả các yếu tố lại mới có thể tạo nên một sản phẩm đá phong thủy có giá trị thực sự.

Cách chọn đá phong thủy hợp với mệnh

Đá phong thủy có nhiều công dụng tuyệt vời là thế, tuy nhiên chúng chỉ phát huy tác dụng khi phù hợp với người sử dụng. Nói cách khác, việc lựa chọn đá phong thủy theo các mệnh đặt trong nhà mới có thể đem lại sức khỏe tốt, sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Theo ngũ hành, có 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, và mỗi vận mệnh phù hợp với những loại đá phong thủy khác nhau.

Người mệnh Kim

Chọn đá phong thủy theo mệnh hay tuổi, tốt nhất là được tương sinh. Kim là do Thổ sinh ra, vì vậy nên dùng các màu thuộc thổ như vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch như mắt hổ. Tốt thứ nhì là được hòa hợp, nên lựa chọn đá màu trắng (tượng trưng cho bạc kim), vàng tươi (vàng trang sức) và bạc.

Không nên dùng đá có màu thuộc hành Hỏa như đá đỏ, hồng, cam, tím. Vì Hỏa khắc Kim nên khi đặt đá có màu tượng trưng cho lửa trong nhà sẽ gây bất lợi cho chủ nhân.

Người mệnh Mộc

Để người mệnh Mộc được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, phát đạt, màu đá tốt nhất dành cho những người này là màu nước hoặc tất cả các màu xanh, bao gồm: đen, màu xám, màu xanh nước biển, xanh lam, xanh lá cây, xanh da trời…

Tuyệt đối không nên dùng các loại đá màu của Kim như trắng và bạc, vì chúng rất khắc với người mệnh Mộc.

Người mệnh Thủy

Đá phong thủy theo mệnh tốt nhất cho người mệnh Thủy là bạc và màu đá trắng. Vì các màu sắc trên theo quy định của ngũ hành là thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi đeo bạc và đá màu trắng, người mệnh Thủy sẽ được tương sinh.

Ngoài ra, các màu đen, màu xám, màu xanh nước biển như saphiare, aquamarin, đỏ, hồng, cam, tím cũng dành cho người mệnh Thủy. Tuyệt đối không nên dùng các loại đá phong thủy có màu đá vàng sậm, nâu đất.

Người mệnh Hỏa

Để lựa chọn được loại đá phong thủy tương sinh, tương hợp nhất cho người mệnh Hỏa, tốt nhất là đá có màu thuộc hành Mộc, tức là xanh lá cây, xanh da trời hoặc các màu đặc trưng của Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím.

Người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng đá màu trắng đặt trong nhà nhưng không dùng đá màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.

Người mệnh Thổ

Người mệnh này muốn được may mắn, bình an hãy dùng những loại đá phong thủy có màu của Hỏa, sẽ được tương sinh như đỏ, hồng, cam, tím. Người mệnh Thổ cũng chế ngự được đá có màu của hành Thủy là đen, xám, xanh nước biển.

Vị trí nên và không nên đặt túi đá phong thủy

Trong những quy tắc sử dụng đá phong thủy, ngoài việc lựa chọn được loại đá và màu đá tương sinh, tương hợp với vận mệnh và tuổi của gia chủ, hãy chú ý đến vị trí bày đá phong thủy trong nhà. Vấn đề này khá quan trọng, một phần quyết định công dụng hay những điềm xấu, khắc mà đá phong thủy đem lại.

Vị trí thích hợp nhất để bày đá trong nhà chính là phòng khách hoặc bàn làm việc theo hướng quay ra cửa, vì đây là nơi thường dễ thu hút nhiều năng lượng tốt nhất từ cửa chính. Đặt đá phong thủy trong phòng khách hoặc bàn làm việc sẽ giúp những người trong phòng có vui vẻ, hòa hợp, tránh được cơn giận dữ, tranh cãi. Không nên lựa chọn loại đá quá sắc cạnh, cầu kỳ, rườm rà.

Khi bày và đặt đá phong thủy theo mệnh trong nhà, tốt nhất nên tránh những vị trí kiêng kỵ dưới đây, tránh những tai họa không đáng có đến với gia đình:

 Trên bàn thờ: Đây là nơi để thờ cúng tổ tiên, vô cùng thiêng liêng và thanh tịnh. Thần linh và tổ tiên cần có sự thanh thoát, nên kiêng kỵ đặt đá tại vị trí này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *