Phong Bì Lễ Đen/ Đỏ

Phong bì lễ đen/đỏ với thiết kế tinh tế, ý nghĩa chuyên dụng

1. Lễ đen là gì?

Lễ đen là một trong những phong tục không thể thiếu của người Việt Nam. Lễ đen sẽ được nhà trai chuẩn bị chung với lễ ăn hỏi sau đó sẽ mang đến nhà gái.
Tuy nhiên, tùy theo vùng miền mà lễ đen sẽ có tên gọi khác nhau. Ví dụ: Có vùng gọi là lễ đen nhưng có nơi lại gọi lễ đen là lễ nạp tài, lễ nạp tệ hay một số vùng núi lại gọi lễ đen là lễ tiền cheo.

Phong bì lễ đen/đỏ khiến khơi trầu của nhà trai nổi bật và ý nghĩa hơn

2. Ý nghĩa thực sự của lễ đen

Về ý nghĩa của lễ đen có nhiều ý kiến khác nhau, tỷ như:
Nhiều người cho rằng: Lễ đen/ lễ nạp tài là món quà mà nhà trai muốn gửi đến nhà gái để tỏ lòng tôn trọng, biết ơn nhà gái đã có công sinh thành và dưỡng dục con dâu họ.

Ngoài ra, lễ đen được coi là một phần lễ nhỏ để hỗ trợ nhà gái trong ngày tổ chức đám cưới hay là số tiền để cô dâu sắm sửa, mua sắm, chuẩn bị trước khi về nhà chồng

Cũng có ý kiến cho rằng, lễ đen tặng đôi uyên ương với mong muốn sau khi họ về với nhau sẽ có một khoản nhỏ để xây dựng tổ ấm, không sợ đối mặt với sự thiếu thốn.

Tuy nhiên, có khá nhiều người quan niệm rằng lễ đen là số tiền mà nhà gái bán con gái hay thách cưới với nhà trai. Bởi “Con gái là con người ta” mà.

3. Những lưu ý về hình thức của Bì lễ đen

Vì là đám hỏi của đôi bạn trẻ nên nhà trai cần lưu ý đặt lễ đen vào phong bì bản lớn và phải được in theo đúng ý nghĩa của ngày ăn hỏi.

“ Phong bì ăn hỏi” được dùng trong lễ ăn hỏi để đựng lễ đen/đỏ. Sản phẩm được thiết kế tinh tế cùng 2 tông màu đỏ và vàng là 2 màu chủ đạo cho hỷ sự. Sản phẩm được nghiên cứu, thiết kế và phát triển bởi Công ty TNHH Sản xuất Thương mại MD với mong muốn đem lại sự sang trọng, tiện lợi, giảm bớt tính chất thương mại hóa và thiếu tinh tế trong ngày trọng đại.

Sản phẩm được bày bán tại các cửa hàng tiêu dùng, tạp hóa và siêu thị trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *